Nữ siпɦ 22 ɫᴜổi ᵭã ɓị пɦồi мáᴜ пão ɗo ɫɦườпg xᴜyêп ℓàм мộɫ ʋiệc sαᴜ kɦi "gầп gũi" ʋới ɓạп ɫɾαi

Sự thiếu hiểu biết của cô gái trẻ
21:28 23/02/2021

Sự thiếu hiểu biết của cô gái trẻ và bạn trai đã dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Tiểu Quân (22 tuổi) là một nữ sinh viên năm cuối ở một trường đại học tại Trung Quốc. Do nhà ở xa nên cô sống trong ký túc xá của trường. Công việc học của Tiểu Quân cũng hết sức bận rộn.

Mọi chuyện tưởng như yên ả cho đến một hộp, sau khi trở về ký túc xá vào buổi tối, Tiểu Quân đột nhiên cảm thấy rất khó chịu ở đầu rồi lăn ra ngất xỉu. Khi được đưa đến bệnh viên, bác sĩ chẩn đoán cô bị nhồi máu não.

Bác sĩ có hỏi bạn cùng phòng của Tiểu Quân và được biết, cô không thường xuyên thức khuya, thời gian làm việc và nghỉ ngơi của cô tương đối đều đặn, khoa học. Cha mẹ Tiểu Quân cũng cho biết rằng ở nhà không có ai từng bị chứng bệnh này.

Sau một hỏi tìm hiểu, bạn cùng phòng mới nhớ ra rằng trong những tháng gần đây kinɦ nguyệt của Tiểu Quân rất thất thường. Bạn trai của cô cũng xác nhất điều này.

Sau đó, bác sĩ mói phát hiện ra rằng Tiểu Quân và bạn trai có quan ɦệ gần gũi nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn. Do đó, cô thường sử dụng thᴜốc tránh tɦai khẩn cấp và cho rằng đây là biện pháp an toàn, hiệu quả.

thuoc-tranh-thai-khan-cap-01

Thực tế, thành phần của thᴜốc tránh tɦai chủ yếu là một lớp sterol. Sau khi đưa vào cơ thể, nó sẽ cải thiện và làm thay đổi hàm lượng nội tiết tố. Khi lượng nội tiết tố thay đổi nhanh chóng, nó sẽ làm tổn hại đến chức năng của tử cung và buồng trứng và gây ra kinh nguyệt bất thường.

Ngoài ra, thᴜốc tránh tɦai khẩn cấp còn chứa một số thành phần đặc biệt làm đông máu. Vì Tiểu Quân thường xuyên sử dụng thᴜốc tránh thai khẩn cấp nên máu cô bị đông lại, tuần hoàn suy giảm dẫn đến nhồi máu não.

thuoc-tranh-thai-khan-cap-02

Sự việc này khiến bạn trai của Tiểu Quân hết sức ân hận vì sự thiếu hiểu biết của mình.

Sau khi điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt 5 ngày, Tiểu Quân đã từ từ tỉnh lại. Thật may mắn khi cô không gặp phải hậu quả nghiêm trọng nào.

Lưu ý khi sử dụng thᴜốc thánh tɦai khẩn cấp

Thời gian sử dụng

Sử dụng thᴜốc càng sớm càng tốt và sử dụng theo đúng hướng dẫn trong thông tin của thuốc. Mỗi loại thuốc có khoảng thời gian sử dụng khác nhau, do đó bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Tác dụng phụ của thᴜốc

Thᴜốc tránh tɦai khẩn cấp có thể gây ra tácc dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, thay đổi chu kỳ kinɦ nguyệt, đau đầu, tiêu chảy, mệt mỏi... Những triệu chứng này sẽ giảm dần sau vài ngày.

Ngoài ra, một số trường hợp sử dụng thᴜốc tránh tɦai khẩn cấp nhưng vẫn có thể có tɦai ngoài ý muốn.

Từ khóa: