Mạng xã hội của Trump trình làng

Mạng xã hội Truth Social cho phép người dùng tải ứng dụng trên App Store của Apple từ tuần này, dự kiến hoạt động đầy đủ vào cuối tháng 3.

"Chúng tôi bắt đầu triển khai ứng dụng trên App Store của Apple trong tuần này. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ hoạt động đầy đủ vào cuối tháng 3, ít nhất tại Mỹ", giám đốc điều hành Trump Media&Technology (TMTG) Devin Nunes ngày 20/2 cho biết.

TMTG là công ty vận hành mạng xã hội Truth Social (Sự thật) do cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sáng lập. App Store của Apple cho phép người sử dụng tải ứng dụng Truth Social từ 20/12.

Ứng dụng Truth Social trên App Store của Apple. Ảnh chụp màn hình.

Ứng dụng Truth Social trên App Store của Apple. Ảnh chụp màn hình.

Trump thông báo thành lập mạng xã hội Truth Social hồi tháng 10/2021 "nhằm chống lại sự chuyên chế của các gã khổng lồ công nghệ". "Chúng ta đang sống trong thế giới mà Taliban hiện diện lớn trên Twitter, nhưng tổng thống Mỹ bạn yêu thích lại bị buộc im lặng", Trump cho biết.

Trump mô tả Truth Social là giải pháp thay thế Facebook, Twitter và YouTube. Cựu tổng thống Mỹ bị cấm trên các nền tảng này sau khi người biểu tình ủng hộ Trump xông vào khuôn viên tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021.

"Tôi rất bức xúc khi nhiều người bị các nền tảng tước đi phát ngôn", Nunes nói. "Chúng tôi muốn khách hàng cho chúng tôi biết những gì họ muốn có trên Truth Social, trái ngược với cách những nhà tài phiệt ở Thung lũng Silicon nói rằng họ muốn nghĩ và quyết định xem ai có thể hoặc không có mặt trên nền tảng của họ".

"Đã đến lúc cho sự thật", Donald Trump Jr., con trai của cựu tổng thống Mỹ, đăng trên Twitter ngày 16/2. Ảnh kèm bên dưới được cho là bài đăng đầu tiên của cựu tổng thống Trump trên Truth Social với nội dung "Hãy sẵn sàng! Tổng thống được yêu thích sẽ sớm gặp lại bạn".

Trước khi bị Twitter khóa tài khoản, Trump có khoảng 89 triệu người theo dõi và liên tục sử dụng mạng xã hội này để đưa ra tuyên bố lẫn chỉ trích đối thủ. Trump để ngỏ khả năng tái tranh cử tổng thống Mỹ, song chưa khẳng định điều này.

Cựu tổng thống đang bị điều tra và liên quan đến một số vụ kiện về những vấn đề như hồ sơ thuế và nỗ lực níu giữ quyền lực sau khi thất bại trong bầu cử tổng thống 2020.

Nguyễn Tiến (Theo AFP)

Tin liên quan
Những công cụ hiệu quả giúp Mỹ tự tin bước vào giai đoạn bình thường mới?

Những công cụ hiệu quả giúp Mỹ tự tin bước vào giai đoạn bình thường mới?

Các chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ cho rằng nước này đang đến gần hơn với quan điểm: Covid-19 không còn là bệnh gây ra “khủng hoảng kéo dài”.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất