Cựu Tổng thống Trump khen ông Putin là 'thiên tài'

Cựu Tổng thống Trump cho rằng xung đột giữa Nga và Ukraine đã không đến mức này nếu chính quyền dưới thời của ông.

Theo hãng tin NBC News, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin là "thiên tài" về cách xử lý khủng hoảng ở Ukraine, đồng thời cho rằng phía Mỹ phản ứng không hợp lý.

"Tôi nhận được thông tin qua truyền hình và phải thốt lên rằng ‘Thật là thiên tài’", Cựu Tổng thống Trump trả lời phỏng vấn công khai ngày 22/2/2022.

Cụ thể, Cựu Tổng thống Trump nhận định động thái xử lý của Tổng thống Putin là thông minh, đồng thời cho biết cuộc khủng hoảng ở Ukraine đáng lẽ đã không đến mức này dưới thời của ông Trump bởi ông có quan hệ rất tốt với nhà lãnh đạo Nga.

"Tôi hiểu rất rõ Tổng thống Putin và quan hệ khá tốt với ông ấy. Ông ấy thích tôi và tôi cũng ưa ngài Tổng thống Putin. Bạn biết đấy, ông ấy là một người cứng rắn, có rất nhiều điểm hấp dẫn và có lòng tự trọng cao. Đặc biệt là ông ấy rất yêu tổ quốc mình... Chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra dưới thời chính quyền Trump, không đời nào", Cựu Tổng thống Trump cho biết.

Bên cạnh đó, Cựu Tổng thống Trump cho rằng phản ứng của Mỹ là quá yếu ớt cũng như không phù hợp tình hình. Theo đó, giá dầu hiện đã tăng cao và Nga được hưởng lợi lớn từ đó. Vậy là Tổng thống Putin không những đạt được uy tín trong nước mà còn đem về thêm nguồn thu cho ngân sách.

Những lời nhận xét của Cựu Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh xung đột giữa Nga - Ukraine leo thang khiến Phương Tây chỉ trích.

Cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine đã gia tăng từ năm 2021 sau khi phía Mỹ tiết lộ thông tin Điện Kremlin đã cho tập trung quân gần biên giới.

*Nguồn: NBC News, Insider

Tin liên quan
Loạt trả đũa phương Tây có thể áp với Nga

Loạt trả đũa phương Tây có thể áp với Nga

Mỹ cùng các nước phương Tây không còn nhiều lựa chọn ít rủi ro để phản ứng trước việc Nga triển khai quân đội sang Ukraine.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất