Cô dâu 25 tuổi thiệt mạng ngay đêm đầu làm vợ: Một bộ phận tuyệt đối không chạm vào khi 'yêu'

Hôn trong khi gần gũi là việc bất cứ cặp đôi nào cũng làm, tuy nhiên có một bộ phận chúng ta cần tuyệt đối phải tránh chạm vào kẻo nguy hiểm.
16:12 05/03/2021

Chúng ta thường có tâm lý thích ''đánh dấu chủ quyền'' bằng nụ hôn trong lúc ''yêu''. Tuy nhiên, không phải bất cứ bộ phận nào cũng có thể hôn hoặc đụng chạm quá mạnh bởi có thể gây nguy hiểm.

Có trường hợp người không may qua đời vì ''nụ hôn từ thần'', mà đáng tiếc nhất nó lại do sự bày tỏ tình cảm từ người bạn đời của nạn nhân chứ không phải ai khác.

Câu chuyện dưới đây là của một cô gái 25 tuổi tại Hồ Nam, Trung Quốc.

Hôm ấy là ngày cưới của cặp đôi. Sau khi chia tay khách tới dự tiệc, chú rể không thể chờ đợi được mà ôm hôn cô dâu 25 tuổi mãnh liệt.

Không chỉ hôn môi, chú rể còn hôn thật mạnh xuống cổ cô dâu như một hành động tuyên thệ chủ quyền của bản thân. Thế nhưng giữa lúc cao trào, mặt mũi cô dâu bỗng tái nhợt rồi ngã khuỵu xuống trong vòng tay của chú rể, lịm dần đi và ngưng thở.

Lúc ấy, chú rể đã nhanh chóng đưa cô dâu tới bệnh viện Nhân dân Thành Đô để cấp cứu nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi. Lúc đầu ai cũng nghĩ cô dâu xảy ra tình trạng vậy là do quá mệt vì đám cưới hay là ngất xỉu do thiếu máu gì đó.

Thế nhưng, bác sĩ sau khi khám đã nói rằng chính chú rể động phải 'xoang mạch cảnh' trên cổ cô dâu lại thêm thời gian hôn lâu gây ra áp lực cao. Điều này khiến trái tim cô dâu tăng nhịp, phản ứng kiểu ức chế gây ngừng tim đột ngột.

Vì sao nụ hôn ở cổ lại nguy hiểm?

Các bác sĩ đã chỉ ra 2 nguyên nhân nguy hiểmkhi hôn vào cổ.

+ Đột quỵ do cục máu đông

Theo thời gian, độ tuổi mạch máu của chúng ta sẽ lão hóa dần, độ đàn hồi giảm dần đi. Thành mạch máu xuất hiện các cặn lipit. Nếu chúng tích tụ suốt trong thời gian dài sẽ tạo thành các mảng xơ vữa động mạch. Đừng tưởng rằng chỉ người cao tuổi mới bị xơ vữa động mạch, ngay cả người trẻ cũng có thể bị.

Khi tinh thần bị kích động mạnh hoặc cơ thể phải chịu tác động từ ngoại lực thì sẽ khiến các mảng xơ vữa bị vỡ ra. Khi ấy, các cục máu đông có cơ hội theo mạch máu chảy sang bộ phận khác và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nếu không được cấp cứu kịp thời thì người bệnh không thể qua khỏi.

+ Xoang động mạch cảnh

Xoang động mạch cảnh là bộ phận quan trọng, đồng thời cũng rất nhạy cảm của cơ thể. Bộ phận này nằm ở 2 bên cổ của chúng ta,

Tại đây thường có các đầu dây thần kinh cảm giác đặc biệt, có tác dụng điều chỉnh huyết áp và nhịp tim.

Cũng vì có chức năng này nên khi có ngoại lực đè lên cổ sẽ gây ra phản xạ tụt huyết áp. Trong trường hợp nặng, nó có thể dẫn tới hôn mê.

Bình thường, cũng có tình trạng hôn mê thường do thiếu máu não, thiếu oxy tạm thời. Thế nhưng cũng có không ít trường hợp có thể bị ngất ngay cả khi áp lực không cao.

Mặc dù các trường hợp qua đời vì bị hôn mạnh vào cổ không quá nhiều. Thế nhưng mọi người không được vì thế mà chủ quan thực hiện hành động này. Đặc biệt không tự ý ấn vào xoang động mạch trên cổ.

Từ khóa: