Biden tuyên bố nếu đắc cử sẽ thành lập đội đặc nhiệm giúp 500 trẻ em nhập cư tìm lại gia đình

Joe Biden cam kết rằng nếu được bầu làm tổng thống, ông sẽ ký một lệnh hành pháp để thành lập một lực lượng đặc nhiệm với nhiệm vụ giúp 545 trẻ em nhập cư đoàn tụ với gia đình đã bị chia cắt của mình.
14:09 05/11/2020

Joe Biden cam kết rằng nếu được bầu làm tổng thống, ông sẽ ký một lệnh hành pháp để thành lập một lực lượng đặc nhiệm với nhiệm vụ giúp 545 trẻ em nhập cư đoàn tụ với gia đình đã bị chia cắt của mình.

Cam kết đã được đề cập trong một quảng cáo cho chiến dịch tranh cử của Biden, được phát sóng ở các bang quan trọng là Arizona, Florida, North Carolina, Pennsylvania và Nevada. Động thái này diễn ra trong bối cảnh chiến dịch đang nhắm đến các cử tri người Mỹ gốc Latinh trong giai đoạn cuối cùng trước cuộc bầu cử.

Democratic presidential candidate former Vice President Joe Biden speaks about the Coronavirus and health care at The Queen theater, Wednesday, Oct. 28, 2020, in Wilmington, Delaware.

Ứng viên Đảng Dân chủ nói về ý tế và dịch Covid-19 tại nhà hát The Queen, Wilmington, Delaware ngày 28 tháng 10

Biden đang vận động ở Florida vào thứ Năm trong khi người bạn đồng hành của ông, bà Kamala Harris đến Arizona và Nevada trong tuần này. Vào thứ Sáu, Harris cũng sẽ đến Thung lũng Rio Grande ở Texas, nơi có đông người gốc Latinh.

Các luật sư đã không thể tiếp cận với cha mẹ của 545 đứa trẻ đã bị các quan chức biên giới Hoa Kỳ chia cắt khỏi gia đình từ năm 2017 đến năm 2018, theo hồ sơ của tòa án vào tuần trước. Hồ sơ từ Bộ Tư pháp và Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ là một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm xác định và đoàn tụ các gia đình bị chính quyền Trump chia cắt, hơn hai năm sau khi chính sách "không khoan nhượng" được đưa ra.

Tại cuộc tranh luận tổng thống thứ hai, Biden đã chỉ trích chính quyền của Trump vì các hành động này.

"Những đứa trẻ đã bị chia cắt khỏi vòng tay của gia đình, và giờ chúng ta chưa tìm được cha mẹ của hơn 500 em. Các em chỉ có một mình, không biết phải đi đâu. Đó là tội ác", Biden nói.

Trump trước đó trong cuộc tranh luận nói rằng chính quyền đã "rất cố gắng" để đoàn tụ những gia đình đó nhưng sau đó tuyên bố rằng "rất nhiều đứa trẻ không có cha mẹ, mà đi đến Mỹ theo các băng đảng."

Mai Dung - Tinnuocmy.info

Từ khóa: