Nha sĩ tiết lộ 10 cách đơn giản giúp tránh sâu răng

Các nha sĩ đã tiết lộ nhiều cách đơn giản có thể cải thiện đáng kể hàm răng của bạn, thậm chí ngăn ngừa sâu răng.
16:00 29/12/2020

1. Làm sạch bằng dầu

Dentists Reveal 10 Simple Ways to Prevent Tooth Decay, and We’re Thankful for It

Súc miệng bằng dầu là một kỹ thuật làm sạch ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng và hút sạch vi khuẩn trong khoang miệng. Chọn một loại dầu có đặc tính khử trùng và kháng khuẩn, chẳng hạn như dầu mè hoặc dầu dừa, và sử dụng nó như một loại nước súc miệng trong tối đa 20 phút. Sau khi thực hiện, hãy súc miệng sạch bằng nước.

2. Đừng lạm dụng đường

Việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể làm hỏng răng của bạn. Đây không chỉ là loại đường bạn tìm thấy trong bánh hoặc kẹo mà bao gồm cả đường có trong bánh mì, đậu, trái cây và khoai tây. Vì vậy, hãy cố gắng tránh lạm dụng thực phẩm quá nhiều đường. Nếu bạn thường xuyên dùng soda hoặc kẹo cao su, hãy thử chuyển sang những loại không chứa đường, dần dần bạn sẽ bỏ được chúng ra khỏi bữa ăn hàng ngày.

3. Đánh răng hai lần mỗi ngày

Chỉ đánh răng một lần vào buổi sáng là chưa đủ. Đánh răng vào ban đêm cũng rất quan trọng vì nó loại bỏ mảng bám tích tụ, vi khuẩn gây sâu răng và ngừa bệnh nha chu.

4. Chải lưỡi

Răng và nướu không phải là nơi duy nhất có thể chứa vi khuẩn, lưỡi cũng là một trong những nơi bám nhiều cặn thức ăn nhất. Bạn nên đầu tư cho mình một bộ cạo lưỡi và sử dụng ít nhất 1 lần trong ngày.

5. Chú ý đến những chi tiết nhỏ

Dentists Reveal 10 Simple Ways to Prevent Tooth Decay, and We’re Thankful for It

Nếu nướu của bạn trông hơi đỏ, nếu nước bọt của bạn có chút đỏ, hoặc nếu bạn thậm chí chỉ bị đau nhẹ trong miệng, hãy gọi cho nha sĩ. Đây là tất cả những cách mà cơ thể chúng ta thông báo rằng đang có điều gì đó không ổn.

6. Uống trà xanh hoặc trà đen

Trà xanh và trà đen thực sự có thể giúp ích cho răng của bạn. Cây Cameilla sinensis có trong trà đã được ghi nhận là giúp bảo vệ răng của bạn chống lại vi khuẩn gây sâu răng. Bí quyết này được cho là sẽ giúp ích ngay cả sau khi ăn đồ ngọt.

7. Đừng đánh răng quá nhiều

Dentists Reveal 10 Simple Ways to Prevent Tooth Decay, and We’re Thankful for It

Lạm dụng quá thứ gì cũng không bao giờ là một điều tốt. Đánh răng nhiều hơn hai lần một ngày có thể làm mòn men răng của bạn. Và chải quá mạnh cũng có thể gây ra các vấn đề tương tự. Một mẹo nhỏ là hãy đánh răng giống như bạn đang cọ rửa vỏ trứng. Quá nhiều lực có thể gây ra vết nứt!

8. Ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe răng miệng

Dentists Reveal 10 Simple Ways to Prevent Tooth Decay, and We’re Thankful for It

Có những loại thực phẩm ngăn ngừa sâu răng. Hầu hết các chế phẩm từ sữa, bao gồm cả pho mát, được phát hiện là làm giảm mảng bám và thậm chí làm cứng lại men răng. Hoa quả như táo, mặc dù chúng có tính axit và chứa nhiều đường, nhưng có một điều là chúng làm tăng tiết nước bọt, làm giảm mức độ vi khuẩn trong khoang miệng.

Theo: Brightside - Huyền Trang

Từ khóa: